Sản Phẩm Mới

Quảng Cáo


Ho Guom Plaza đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đơn vị dành hẳn nguồn ngân sách lớn để lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại của Nhật Bản.

Chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza tại 102-104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội có hơn 70% căn hộ đã bán và đang được bàn giao cho cư dân đến sinh sống. Dự án thu hút sự quan tâm của người dân do nằm trên trục đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sắp đi vào hoạt động. Tháng 12/2015, tại dự án xảy ra một vụ cháy do chập tủ lạnh trong căn hộ tầng 18, tháp A. Điều này khiến người dân lo lắng về hệ thống phòng cháy chữa cháy tại đây.

ho-guom-plaza-dau-tu-he-thong-phong-chay-chua-chay

Dự án Ho Guom Plaza.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Bằng - Trưởng ban quản lý dự án chia sẻ: "Nguyên nhân của vụ cháy nổ vào tháng 12/2015 là do chủ hộ đã dùng ổ cắm mở rộng quá tải điện gây cháy cục bộ trong căn hộ. Ban quản lý đã khẩn trương giải quyết theo đúng quy trình an toàn phòng cháy chữa cháy và khắc phục triệt để sự cố. Ngay sau đó, để hoàn thiện và nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy, ban quản lý dự án đã khẩn trương kiểm tra hệ thống báo cháy đến từng căn hộ".

Đại diện chủ đầu tư cho biết, đơn vị này đã đầu tư tài chính để lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy địa chỉ Hochiki của Nhật Bản. Với hệ thống này, mọi người sẽ phát hiện chính xác vị trí của đám cháy và xử lý kịp thời.

ho-guom-plaza-dau-tu-he-thong-phong-chay-chua-chay-1

Hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki.

Sau vụ cháy ở căn hộ tại tầng 18, ban quản lý dự án đã lập tức kiểm tra toàn diện hệ thống, đồng thời phối hợp với cư dân để xem xét hệ thống báo cháy và chữa cháy trong từng căn hộ dưới sự chứng kiến, xác nhận của từng chủ hộ và đơn vị tư vấn giám sát. Mặc dù hệ thống đã được nghiệm thu với cơ quan chức năng có thẩm quyền nhưng để đảm bảo an toàn, ban quản lý dự án đã tổ chức kiểm tra lại từng căn hộ. Điều này giúp người dân an tâm hơn khi sống trong khu chung cư.

Trước đó, ngay từ khâu thiết kế ban đầu, chủ đầu tư Ho Guom Plaza đã quan tâm đến yếu tố an toàn phòng cháy chữa cháy của tòa nhà, điển hình là hệ thống trạm điện, máy phát điện dự phòng được xây riêng biệt bên ngoài. Hiện nay, đa số các chung cư thường bố trí trạm điện và máy phát dự phòng ở tầng hầm tòa nhà nhằm tiết kiệm diện tích, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Hệ thống gas dẫn tới từng phòng thiết kế đảm bảo an toàn. Toàn bộ ống dẫn gas chính được lắp đặt bên ngoài tòa nhà để giảm thiểu trường hợp tích tụ gas trong tòa nhà khi bị rò rỉ. Thêm vào đó, ống dẫn gas trước khi đi vào căn hộ phải đi qua van an toàn; hệ thống bếp gas lắp thiết bị báo rò và tín hiệu sẽ báo về trung tâm.

Anh Cao Anh Tuấn, sinh sống tại tầng 19 tháp A chia sẻ: "Gia đình tôi chọn mua căn hộ tại dự án chung cư cao cấp Ho Guom Plaza vì ở đây có đầy đủ tiện ích như rạp chiếu phim CGV, siêu thị BigC, siêu thị điện máy, khu vui chơi và học tâp cho trẻ em, ẩm thực, bể bơi, khu tập gym, yoga... Tuy nhiên, cũng như nhiều hộ gia đình khác, tôi rất băn khoăn về vấn đề phòng cháy chữa cháy. Sau sự cố xảy ra, việc ban quản lý toà nhà xử lý nhanh chóng vụ cháy ở căn hộ tầng 18 để cứu và đảm bảo an toàn cho hai mẹ con khiến chúng tôi rất yên tâm". Theo anh Tuấn, tiếp thu ý kiến từ các cư dân, chủ đầu tư đã chủ động thực hiện công tác rà soát lại toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống báo cháy, chữa cháy, hệ thống gas một cách hoàn thiện. 

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm chung của chủ đầu tư cũng như toàn bộ cư dân sinh sống tại tòa nhà. Chủ đầu tư luôn mong muốn mỗi cư dân có trách nhiệm hơn nữa trong việc giữ gìn, sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, có ý thức tuân thủ quy định để bảo vệ quyền lợi, an toàn của chính mình và gia đình. Bên cạnh đó, người dân cũng luôn mong muốn chủ đầu tư có trách nhiệm về trang thiết bị, nhân lực, quy trình phòng chống xử lý khi có sự cố nhằm bảo đảm an toàn chung.

Go Top
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, cheap foamposites, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap jordans 11s, Retro jordans for sale,